Lao Động EW3

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

ĐỊNH CƯ MỸ THEO CHƯƠNG TRÌNH EW-3

(LAO ĐỘNG không tay nghề DÀNH CHO người nước ngoài)

Lao Động EW3EB-3 là gì?

​EB3 (Employment-Based Third Category) là hình thức nhập cư theo diện định cư làm việc (bao gồm: công nhân có tay nghề, cử nhân đại học và lao động phổ thông) dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ). Đây là diện nhập cư hợp pháp được chính phủ Mỹ thông qua từ năm 1992 và ngày nay càng trở nên phổ biến hơn với Người Việt Nam, nhất là đối với những người khao khát được cống hiến, được làm việc, sinh sống tại đất nước mang tên “xứ sở cờ hoa”. EB3 giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mình và nhận được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn (Thẻ xanh 10 năm).

EB3 được chia ra thành các loại hình lao động như thế nào?

  • Người lao động có tay nghề là người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

  • Chuyên gia là thành viên của các ngành nghề mà công việc đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân từ một trường đại học hoặc cao đẳng của Mỹ hoặc trình độ tương đương.

  • Lao động phổ thông là người có khả năng thỏa mãn các yêu cầu về sức khỏe và còn trong độ tuổi lao động (EW-3).

Được và mất khi tham gia chương trình EW-3?

Được:

  • Đương đơn và gia đình sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm và được định cư ở bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn tại nước Mỹ (Chỉ đương đơn đi làm việc cho Công ty bảo lãnh).

  • Học phí của con đương đơn sẽ được miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 (Nếu học trường công), được giảm lên đến 40% đối với Sinh viên học đại học.

  • Có cơ hội lựa chọn công việc tốt tại Mỹ cho những sinh viên ra trường hoặc thành viên còn lại của gia đình đương đơn.

  • Có quyền thi quốc tịch sau 5 năm sinh sống tại Mỹ.

  • Được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, tài chính, xã hội.

  • Được ra vào Mỹ không cần Visa.

Mất:

  • Thời gian chờ đợi lâu hơn chương trình Định cư khác.

  • Đương đơn phải làm việc tại Công ty bảo lãnh đúng theo hợp đồng đã ký kết

  • Điều kiện để tham gia chương trình EW-3:

  • Công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên

  • Không yêu cầu, kinh nghiệm hay trình độ tiếng Anh.

  • Sức khỏe tốt, không mang các bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y.

  • Không có tiền án tiền sự.

  • Chưa từng bị từ chối trong những trường hợp xin di dân trước đây

Đối tượng tham gia chương trình

  • Công dân Việt Nam hội đủ các điều kiện trên, còn độc thân hoặc đã có gia đình (gồm vợ/chồng và con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình).

  • Công dân Việt Nam đã có Visa du lịch Mỹ.

  • Du học sinh đang du học ở Mỹ.

A. Quy trình xét duyệt Visa EW-3 (Đối với đương đơn phỏng vấn tại Việt Nam)

1. Người nộp đơn (Đương đơn) gửi hồ sơ đăng ký ứng tuyển cho công ty tuyển dụng tại Mỹ (Theo mẫu)

2. Nhà tuyển dụng phỏng vấn

Đương đơn sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc các phương tiện khác và đợi nhận kết quả trong khoảng thời gian 30 ngày.

3. Nộp hồ sơ xin Chứng nhận lao động đến Bộ Lao Động Hoa Kỳ (Labor Certificate – Gọi tắt là L/C)

Công ty tuyển dụng sẽ nộp hồ sơ cho Đương đơn lên Bộ Lao Động Mỹ. Giai đoạn này có thể mất khoảng từ 6 – 12 tháng. Thời gian tùy thuộc vào tính chất của từng hồ sơ.

4. Bộ Lao Động gửi phê duyệt L/C bằng email và bản chính;

5. Nộp đơn xin di dân I-140 cho Sở Di Trú;

Sau khi Đương đơn nhận được L/C. Luật sư di trú sẽ đại diện Đương đơn nộp đơn I-140 vào Sở di trú (USCIS), đây là đơn xin di dân dành cho Người nước ngoài. Quá trình xét duyệt từ 2 tuần nếu Đương đơn xin đóng phí Premium (I-907) hoặc có thể kéo dài khoảng từ 6 – 24 tháng. Thời gian tùy thuộc vào tính chất của từng hồ sơ.

6. Nộp đơn xin thị thực DS-260 đến Trung tâm chiếu khán (NVC);

Sau khi I-140 được chấp thuận, hồ sơ Đương đơn sẽ tiếp tục nhận được Thông báo đóng phí phỏng vấn, thời gian từ 1-3 tháng.

7. Tham gia phỏng vấn Visa EW-3 tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh;

Đương đơn và thành viên trong gia đình sẽ nhận Giấy yêu cầu khám sức khỏe của Lãnh sự Quán Hoa Kỳ (Được chỉ định khám tại Bệnh Viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh)

8. Nhận Visa EW-3 sang Mỹ, nhận Thẻ Xanh 10 năm

Phỏng vấn thành công Đương đơn và gia đình sẽ được nhận Visa EW-3, gia đình sang Mỹ và được nhận Thẻ Xanh tại Mỹ (trong khoảng 30 ngày sau khi nhập cảnh)

* TÓM TẮT QUI TRÌNH EW-3

Bộ lao động (DOL)-> Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) -> Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) -> Phỏng Vấn -> Sang Mỹ và nhận Thẻ xanh

B. Quy trình xét duyệt hồ sơ EW-3 theo diện chuyển đổi tình trạng tại Mỹ (Đối với đương đơn đã có Visa du lịch Mỹ hoặc du học sinh Mỹ)

1. Người nộp đơn (Đương đơn) gửi hồ sơ đăng ký ứng tuyển cho công ty tuyển dụng tại Mỹ (Theo mẫu)

2. Nhà tuyển dụng phỏng vấn

Đương đơn sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc các phương tiện khác và đợi nhận kết quả trong khoảng thời gian 30 ngày.

3. Nộp hồ sơ xin Chứng nhận lao động đến Bộ Lao Động Hoa Kỳ (Labor Certificate – Gọi tắt là L/C)

Công ty tuyển dụng sẽ nộp hồ sơ cho Đương đơn lên Bộ Lao Động Mỹ. Giai đoạn này có thể mất khoảng từ 6 – 12 tháng. Thời gian tùy thuộc vào tính chất của từng hồ sơ.

4. Bộ Lao Động gửi phê duyệt L/C bằng email và bản chính;

5. Nộp đơn xin di dân I-140 cho Sở Di Trú;

Sau khi Đương đơn nhận được L/C. Luật sư di trú sẽ đại diện Đương đơn nộp đơn I-140 vào Sở di trú (USCIS), đây là đơn xin di dân dành cho Người nước ngoài. Quá trình xét duyệt từ 2 tuần nếu Đương đơn xin đóng phí Premium (I-907) hoặc có thể kéo dài khoảng từ 6 – 24 tháng. Thời gian tùy thuộc vào tính chất của từng hồ sơ.

6. Bộ Lao Động gửi phê duyệt L/C;

7. Đương đơn sang Mỹ, chờ khám sức khỏe sau 90 ngày;

Thời gian này Đương đơn có thể sinh sống bất kỳ Tiểu bang nào trên đất nước Hoa Kỳ

8. Nhận kết quả khám sức khỏe, nộp đơn xin di dân I-140 cho Sở Di Trú;

Luật sư sẽ đại diện Đương đơn nộp đơn I-140 vào Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS), tức đơn xin định cư dành cho lao động nước ngoài. Thời gian xét duyệt này có thể kéo dài khoảng từ 2 tuần (đóng phí Premium, I-907) hoặc từ 6 – 12 tháng,... Tuy nhiên, thời gian tùy thuộc vào sự xét duyệt của Viên chức Sở Di Trú.

9. Nộp đơn xin chuyển đổi tình trạng I-485 đến Sở Di Trú;

Quá trình này có thể kéo dài từ 2 – 12 tháng tùy thuộc vào từng hồ sơ.

10. Nhận thẻ Combo và đi làm;

11. Tham gia phỏng vấn Visa EW-3 tại Đại sứ quán Mỹ;

Sẽ nhận được thông báo phỏng vấn của USCIS

12. Nhận thẻ xanh.

Thẻ Xanh sẽ được chuyển về trực tiếp tại địa chỉ mà Đương Đơn đăng ký với Sở Di Trú

* TÓM TẮT QUI TRÌNH EW-3

Bộ lao động (DOL) -> Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) -> Nhận Combo đi làm -> Phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ (NVC) -> Nhận Thẻ xanh

Thời gian để tiến hành chuyển đổi theo diện lao động định cư EW-3 áp dụng cho các khu vực, quốc gia trên thế giới là khác nhau. Riêng với Đương đơn có quốc tịch Việt Nam, thời gian này có thể ngắn hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!